Bán hết nhà cửa, cặp vợ chồng mua motorhome 37m2 rồi cải tạo thành ngôi nhà mơ ước: Chỉ mất 13.500 USD để tu sửa nhưng giúp tiết kiệm 2.000 USD/tháng

Thay vì phải chi 3000 USD/tháng như trước, vợ chồng Garcia giờ đây chỉ tốn khoảng 1000 USD/ tháng nhưng vẫn có được cuộc sống vô cùng tiện nghi.

Một cặp vợ chồng Mỹ đã bán căn nhà 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm ở Joshua, Texas, thu dọn đồ đạc và cùng 3 đứa con chuyển đến sống trong một chiếc motorhome kể từ năm 2019. Trong suốt nhiều năm, gia đình 5 người này lần lượt thay 5 chiếc xe du lịch, rong ruổi đến 25 tiểu bang và tận hưởng cuộc sống mơ ước của họ.

“Mọi người đều có định nghĩa riêng về tự do. Chúng tôi yêu thích sự tự do này và khá hài lòng với những gì đã chọn”, Jaren Garcia (30 tuổi) chia sẻ.

Cuộc sống mơ ước

Trước khi có quyết định sống theo kiểu “du mục”, Garcia cho biết họ từng thấy chán chường khi công việc bận rộn không cho phép gia đình họ có nhiều thời gian bên nhau. Trong khi Garcia – một nhân viên bán hàng rất bận rộn và phải đi công tác hàng tháng thì Molly luôn phải vất vả tự chăm 3 đứa con một mình. Do đó, họ đã cố gắng tìm cách để có thể đồng hành và có nhiều thời gian bên nhau nhiều hơn.

Bán hết nhà cửa, cặp vợ chồng mua motorhome 37m2 rồi cải tạo thành ngôi nhà mơ ước: Chỉ mất 13.500 USD để tu sửa nhưng giúp tiết kiệm 2.000 USD/tháng - Ảnh 1.

“Garcia chỉ về nhà vài ngày trong tháng, có thời điểm anh ấy đi công tác mấy tháng liền. Tôi nghĩ tôi chẳng thể ở nhà một mình nữa, tôi muốn ở bên cạnh chồng nhiều hơn dù cho có phải sống trong một chiếc xe dã ngoại. Và cuối cùng vợ chồng tôi cũng đưa ra quyết định cuối cùng”, Molly Garcia (29 tuổi) cho biết.

Ban đầu, gia đình Garcias chi 55.000 USD để mua chiếc motorhome Heritage Glen 378FL 2 tầng có diện tích khoảng 37m2 với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm để hiện thực hóa kế hoạch của mình. Sau khi sinh sống một thời gian, họ nâng cấp không gian sống trong chiếc xe này để có một chỗ ở thoải mái và tiện nghi hơn. Quá trình này kéo dài 2 năm và tốn 13.500 USD nhưng mang lại sự “lột xác” ấn tượng về không gian sống. Giờ đây, chiếc motorhome đã trở thành tổ ấm lý tưởng với nhiều tiện ích như phòng ngủ, máy giặt, lò sưởi, phòng tắm và phòng chiếu phim.

Bán hết nhà cửa, cặp vợ chồng mua motorhome 37m2 rồi cải tạo thành ngôi nhà mơ ước: Chỉ mất 13.500 USD để tu sửa nhưng giúp tiết kiệm 2.000 USD/tháng - Ảnh 2.

Với cuộc sống du mục, Molly Garcia hiện đang để 3 con tự học và lập một blog có tên “We Plus Threee” ghi lại cuộc sống trên xe của gia đình mình chia sẻ lên mạng xã hội. Jaren Garcia đảm nhiệm việc lái xe. Anh cũng đã nghỉ việc bán hàng để trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm độc lập để có nhiều thời gian bên gia đình của mình.

Theo Molly, bọn trẻ nhà chị đã nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới: “Bọn trẻ thích tổ ấm mới này. Khi tôi hỏi “các con có muốn trở lại sống trong nhà không?”, chúng đều trả lời “không” và chia sẻ rằng rất thích cuộc sống hiện tại.”

Sống tiết kiệm hơn

Gia đình Garcia ước tính rằng khi sống trong một ngôi nhà truyền thống, họ đã chi tiêu khoảng 3.000 USD mỗi tháng. Sau khi chuyển sang motorhome, họ đã tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

“Kể từ khi bắt đầu cuộc sống “phiêu bạt”, chúng tôi chỉ cần chi gần 1.000 USD mỗi tháng cho các nhu cầu sống như điện, nước, thực phẩm, bảo dưỡng xe, chi phí sinh hoạt khác”, Molly cho biết.

Bán hết nhà cửa, cặp vợ chồng mua motorhome 37m2 rồi cải tạo thành ngôi nhà mơ ước: Chỉ mất 13.500 USD để tu sửa nhưng giúp tiết kiệm 2.000 USD/tháng - Ảnh 3.

Cô cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm của bản thân khi sống trên những chiếc xe di động: “Bạn có thể mua một chiếc motorhome phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Tuy nhiên phải lưu ý rằng đừng chất quá nhiều đồ đạc lên vì điều đó sẽ khiến chiếc xe trở nên quá tải, khó di chuyển, nhanh hư hỏng và tốn nhiều tiền xăng hơn. Mọi thứ đều cần có sự tính toán cẩn thận.”

Giờ đây, gia đình Garcia ưu tiên các trải nghiệm và chuyến đi thực tế đến các công viên quốc gia, bảo tàng, sở thú và thư viện vì họ không còn bị ràng buộc ở một địa điểm cụ thể nào. Khi nói đến việc giữ chi phí hợp lý, Molly Garcia cho biết có một số cách để duy trì ngân sách:

“Sống nhiều người có thể giúp chi phí rẻ hơn. Hoặc bạn có thể đi tới các vùng ngoại ô hay những nơi như Thousand Trails – công viên đậu xe di động, trở thành thành viên của họ và ở lại miễn phí hai tuần. Có rất nhiều cách để sống tiết kiệm hơn. Lối sống này giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều so với việc sống trong một căn nhà cố định. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đi du lịch nhiều hơn, có thêm nhiều các trải nghiệm hơn và có thêm thời gian cho mình”,Molly cho biết.

“Chúng tôi chỉ muốn mọi người biết rằng ai cũng có thể làm được như chúng tôi nếu họ có đủ quyết tâm. Rào cản lớn nhất của mỗi người chính là điều mà họ tự tạo ra. Do đó hãy cố gắng vượt qua nó,” Jaren Garcia nói thêm.

Ánh Lê

Thể thao & Văn hoá